Tìm kiếm kết quả

Cẩn trọng mua chung cư mini ” biến tướng ”.

Dù được cấp phép nhà ở riêng lẻ nhưng chủ công trình tự chia nhỏ thành các căn hộ diện tích nhỏ để rao bán thành chung cư mini gây nhiều hệ lụy khôn lường.

Ngày đăng: 29-06-2020

309 lượt xem

   Hồ biến chung cư mini từ giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ.

     Thời gian qua, thông tin rao bán căn hộ mini cao cấp dành cho người thu nhập thấp tràn ngập trên các trang rao bán nhà đất. Cụ thể, các nhân viên môi giới chào bán căn hộ mini ở P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP.HCM, cách chợ Thủ Đức khoảng 1 km, gần chợ, trường học, trung tâm thương mại, giá bán chỉ từ khoảng 300 - 600 triệu đồng/căn. Một chung cư mini khác cũng đang được rao bán rầm rộ nằm trên đường số 8, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức, với 30 căn hộ có diện tích khoảng 27 m2, giá từ 500 - 700 triệu đồng/căn. Đây là hai chung cư do Công ty cổ phần địa ốc Việt Nam House làm chủ đầu tư, được giới thiệu đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý gồm: giấy phép xây dựng, được cấp sổ hồng, Khách hàng mua căn hộ sẽ được ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư có công chứng đầy đủ. Trong đó, thời gian sở hữu chỉ 20 năm đối với căn hộ 300 triệu đồng và 50 năm đối với căn hộ khoảng 600 triệu đồng.

 

chung cu mini ở quận thủ đức.

chung cu mini ở quận thủ đức. ảnh; online

    Tuy nhiên, thực tế cho thấy, chung cư  mini  tại đường số 36, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức thực chất là công trình nhà ở riêng lẻ được UBND Q.Thủ Đức cấp giấy phép cho ông Lưu Nguyên Quảng (Q.Bình Thạnh) và ông Lê Thành Trí (Q.Thủ Đức) trên diện tích khu đất rộng hơn 2.600 m2. Trong giấy phép ghi rõ, đây là công trình nhà ở riêng lẻ gồm 3 tầng, cộng tầng lửng và mái che cầu thang, nhưng hai hộ dân trên xây gộp lại thành một công trình 5 tầng, với gần trăm căn hộ mini có diện tích từ 14 - 26 m2. Hai cá nhân trên đã hợp tác với Công ty cổ phần địa ốc Việt Nam House để bán những căn hộ này ra thị trường với tên gọi chung cư mini Vietnam House Tower.

    Tuy nhiên, thực tế cho thấy, chung cư mini tại đường số 36, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức thực chất là công trình nhà ở riêng lẻ được UBND Q.Thủ Đức cấp giấy phép cho ông Lưu Nguyên Quảng (Q.Bình Thạnh) và ông Lê Thành Trí (Q.Thủ Đức) trên diện tích khu đất rộng hơn 2.600 m2. Trong giấy phép ghi rõ, đây là công trình nhà ở riêng lẻ gồm 3 tầng, cộng tầng lửng và mái che cầu thang, nhưng hai hộ dân trên xây gộp lại thành một công trình 5 tầng, với gần trăm căn hộ mini có diện tích từ 14 - 26 m2. Hai cá nhân trên đã hợp tác với Công ty cổ phần địa ốc Việt Nam House để bán những căn hộ này ra thị trường với tên gọi chung cư mini Vietnam House Tower.

chung cu mini o quan thu duc

hành lang chung cư mini ở thủ đức. ảnh online

   Trước đó, Công ty TNHH Tổ hợp Vina cũng đã chào bán 19 căn hộ mini có tên Vinacomplex III trên địa bàn Q.Tân Bình, với giá khoảng 19 triệu đồng/m2. Dự án khi công bố đã gây xôn xao dư luận bởi mức giá đưa ra quá rẻ. Tuy nhiên, một thời gian sau khi nhận tiền đặt cọc của các khách hàng khoảng 6 tỉ đồng, công ty này đã bộc lộ hành vi lừa đảo bởi thực tế đất do một cá nhân đứng tên và được cấp phép với chức năng là nhà ở riêng lẻ, với tổng diện tích sàn khoảng 1.000 m2, gồm 5 tầng cộng với tầng hầm, lửng và sân thượng. Hiện nay lãnh đạo công ty này đã bị bắt vì tội lừa đảo.

 

Theo thanhnienonline

Chat với chúng tôi
------------------------------------------------
----------------------------------------------