Tìm kiếm kết quả

ở chung cư nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại ?

Hiện nhiều người còn đang phân vân chưa biết chọn loại bếp nào để dùng, bài viết này so sánh đặc điểm của từng loại cho mọi người tham khảo.

Ngày đăng: 25-03-2021

57 lượt xem

    Hiện nay bếp từ và bếp hồng ngoại nhỏ gọn, ít chiếm không gian,  có tính thẩm mỹ cao nên  được sử dụng rất nhiều nhất là gia đình ở căn hộ. Mỗi loại bếp đều có những ưu điểm vượt trội riêng, làm người dùng băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào cho gian bếp nhà mình. Hãy cùng tìm hiểu về 2 dòng bếp này nhé!

Ảnh: bên trái là bếp điện từ, bên phải là bếp hồng ngoại.

Bếp từ là gì?

   Bếp từ hay còn gọi là bếp điện từ, với nguyên lý khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp, từ đó đun nóng nồi có đế nhiễm từ làm chín thức ăn.

Danh sách căn hộ novaland khu sân bay đang giao dịch giá tốt.

Bếp hồng ngoại là gì?

    Bếp hồng ngoại hoạt động dựa vào dòng điện đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, nhiệt làm nóng đáy nồi và nấu chín thức ăn.

  Nhờ thế, bếp hồng ngoại có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và cũng có thể dùng để nướng thức ăn được.

Ưu nhược điểm bếp từ.

  Công suất cao, không nước được, thời gian nấu lâu, không nướng được, kén nồi, dễ khét thức ăn ở đáy nồi, giá cao hơn bếp hồng ngoại, nhưng có ưu điểm không gây nóng bề mặt bếp, nhanh nguội nên hạn chế việc bị bỏng khi dùng.

Ưu nhược điểm bếp hồng ngoại

  Ngược lại với bếp từ, bếp hồng ngoại không kén nồi, có thể nướng được nhưng khó lau chùi, chuyển nhiệt nhanh, giá rẻ hơn,... nhưng  bề mặt nóng lâu sau khi tắt  dễ gây bị bỏng. 

    Trên là thông tin đặc điểm của 2 dòng bếp, việc chọn mua loại bếp nào tùy thuộc người sử dụng của từng gia đình. Thêm nữa hiện nay trên thị trường điện máy có những dòng sản phẩm kết hợp giữa 2 loại cùng một bếp rất tiện lợi

ảnh: 2 loại bếp cùng kết hợp

______

ledanghouse chuyên môi giới căn hộ khu sân bay

Liên hệ ký gưi, tư vấn: 0938 480 890 

0938 480 890
Chat với chúng tôi
------------------------------------------------ ---------------------------------------------- ----------------------------------------------